Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

buổi tối không dùng tinh bột giúp giảm cân có đúng hay không

15/02/2019

Một số bạn trẻ hiện nay cứ truyền tai nhau cách giảm cân có vẻ như rất là hợp lý và hiệu quả đó là không ăn cơm ( hay còn gọi là tinh bột vào buổi tối ).Vậy cách giảm cân này có hợp lý hay không? Cùng mỹ phẩm làm đẹp tìm hiểu ngay nhé!

Có nên ngừng ăn cơm ( tinh bột ) vào buổi tối hay không?

Các viện nghiên cứu đã thực hiện rất nhiều cuộc thử nghiệm để xem nếu buổi tối không dùng cơm , tức là không cung cấp tinh bột cho cơ thể thì cơ thể sẽ như thế nào.

Kết quả là sau 1 thời gian thử nghiệm thì những người không dùng cơm vào buổi tối thì sau 1 đêm ngủ dài. Những hoạt động vào rạng sáng ngày mai có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả hơn so với những người vẫn dùng cơm vào buổi tối.

Buổi tối không ăn cơm khiến các hoạt động ngày hôm sau bị kém đi

Và qua các cuộc thử nghiệm như này thì các chuyên gia cũng đã phát hiện ra rằng cơm góp phần quan trọng trong giấc ngủ của bạn. Sẽ giúp não sản xuất ra hoạt chất kích thích giấc ngủ được sâu giấc hơn.

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì chúng tôi khuyên rằng mỗi buổi tối bạn vẫn nên bổ sung tinh bột. Nhưng hãy điều chỉnh liều lượng tinh bột sao cho không cung cấp cho cơ thể quá nhiều mà thay vào đó là chúng ta cần nạp thêm các loại dinh dưỡng khác như: các loại đậu, các loại khoai, rau xanh, trứng…..

Vậy buổi tối không nên ăn những gì?

Nếu bạn cần giảm cân thì những loại thực phẩm dưới đây bạn nên tránh sử dụng vào buổi tối vì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như làm tình trạng giảm cân ngày càng tồi tệ.

- Không dùng ớt, tỏi , hành vào buổi tối.Là các loại thực phẩm gây nóng cho cơ thể.Bạn sẽ có thể khó ngủ đấy.

Ớt , tỏi , hành có thể khiến mất ngủ khi dùng vào buổi tối

- Không dùng các món ăn có lượng dầu mỡ nhiều vào buổi tối. Lượng dầu mỡ này hầu hết sẽ làm tăng áp lực lên hệ tiêu hóa của bạn. Giấc ngủ sẽ không sâu giấc và khó ngủ hơn bình thường. Và có thể còn gây ra tình trạng tăng cân.

Hạn chế dùng các món ăn có chứa dầu mỡ nhiều

buổi tối không dùng tinh bột giúp giảm cân có đúng hay không

- Cuối cùng là không dùng các loại thức uống như trà, cà phê, các loại đồ uống có gas như nước ngọt , rượu, bia… sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có hại đến quá trình giảm cân của bạn.

Trà và cà phê là nguyên nhân làm mất ngủ và tăng cân không kiểm soát

Nếu bạn còn lo ngại đến việc giảm cân không hiệu quả thì có thể tham khảo qua sản phẩm: trà giảm cân tan mỡ bella

Chúc các bạn thành công và luôn luôn sức khỏe!