Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì

08/10/2018

Bệnh viêm mũi dị ứng không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ở cả trẻ nhỏ vẫn có thể mắc phải. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn khi trẻ nhỏ mắc phải viêm mũi dị ứng thì cách xử trí như thế nào và nên dùng thuốc gì?Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Việc đầu tiên chúng ta phải quan tâm đó là tại sao lại bị viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng chỉ xảy ra khi có 1 chất nào đó làm kích thích mũi hoặc dị ứng với mũi.Và vì sao lại xảy ra hiện tượng viêm mũi thì đến bây giờ các nhà nghiên cứu khoa học vẫn chưa có lời giải đáp thích đáng.Và mỗi người cũng có mỗi loại dị ứng khác nhau.Trong đó đa số là bị viêm mũi dị ứng với phấn hoa,hoặc bụi,lông động vật…hoặc vô tình ăn phải 1 món ăn nào đó và từ đó kích thích bị dị ứng.

Một số biểu hiện bình thường của Viêm mũi dị ứng đó là hắt hơi,sổ mũi,chảy nước mắt,đau họng,ngứa họng….

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng ở trẻ dùng thuốc gì

Viêm mũi dị ứng có lây không

Xin thưa với cả nhà là bệnh viêm mũi dị ứng không lây qua con đường tiếp xúc giữa người với người mà chỉ bị khi cơ thể tiếp xúc với không bí bụi bẩn,hoặc phấn hoa,nước hoa,keo vuốt tóc,khói,nhiệt độ thấp…..thì sẽ vó nguy cơ kích hoạt bệnh viêm mũi dị ứng.

Vậy điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách nào

Để điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ em thì chúng ta nên tránh xa các chất gây dị ứng đối với trẻ.Cho trẻ súc miệng thường xuyên và vệ sinh mũi bằng nước muối loãng (nước  muối sinh lý ) mỗi ngày 1 lần cho trẻ.Và cứ cách 2 ngày lại vệ sinh mũi 1 lần.Tránh việc vệ sinh mũi liên tiếp sẽ làm tổn thương mũi của bé.

Cách trị viêm mũi dị ứng

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé để nâng cao hệ miễn dịch cho bé được tốt hơn,khỏe mạnh hơn.

Vệ sinh nhà cửa và đặc biệt là các đồ dùng vui chơi của bé thật sạch.Đối với bé sơ sinh thì có thể hút mũi để cho bé dễ dàng thở thông suốt.

Để điều trị cho trẻ bạn có thể tham khảo qua 1 số loại thuốc sau:

Thuốc kháng sinh histamine: Dành cho trường hợp trẻ bị viêm mũi không thường xuyên và bị viêm mũi trong thời gian ngắn.Thường có 2 loại là loại xịt mũi và loại dùng để uống.

Thuốc Corticosteroid: thuốc này hiện nay có 4 dạng để chúng ta lựa chọn là:xịt,dạng nhỏ mắt,dạng tiêm và dạng dùng để bôi.Và dành cho loại viêm mũi kéo dài trong thời gian ngắn.

Dùng sản phẩm Viêm xoang Phúc Nguyên: điều trị viêm xoang trán, hàm, xoang sàng trước và sau.Người viêm xoang cấp và mãn tính.

Viêm xoang Phúc Nguyên

Thuốc thông mũi: Loại này có tác dụng nhanh nhưng lưu ý không dùng dài ngày vì có thể sẽ gây nhiễm trùng nấm men hoặc tổn thương niêm mạc mũi.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về bệnh viêm mũi dị ứng.Chúng tôi hy vọng các thông tin vừa rồi sẽ hữu ích cho các bạn phần nào.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!