Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Thực hư về tác dụng chữa bệnh sỏi thận của cây râu mèo

08/10/2018

Cây râu mèo hay 1 số nơi còn có tên khác rất là đẹp đó là cây bông bạc.Và cây rau mèo này được đánh giá là 1 trong các cây thuốc đông y có tác dụng chữa sỏi thận cực kỳ tốt.Hãy cùng tìm hiểu cách dùng cây râu mèo trị sỏi thận như thế nào nhé!

Hình ảnh cây rau mèo

Hình ảnh về cây râu mèo

Hình ảnh về cây râu mèo

Trên là 1 số hình ảnh về cây bông bạc (cây rau mèo).Về mặt động dược học thì râu mèo có vị ngọt,hơi đắng,tính mát nên khi hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng thanh lọc ,thanh nhiệt cơ thể.Nên đặc biệt được dùng trong việc điều trị bệnh sỏi túi mật,sỏi thận,viêm thận cấp và mãn tính,viêm bàng quang,viêm túi mật….

Cây rau mèo thường mọc ở đâu

Loại cây này mọc ở 1 số khu vực như Hà Nội,Phú Yên,Thanh Hóa,Ninh Thuận,Kiên Giang…..Nhưng số lượng này thì chỉ là 1 phần nhỏ và số lượng này không đủ để cung cấp cho cả nước ta sử dụng.Hàng năm nước ta vẫn phải nhập khẩu hàng chục tấn râu mèo từ Trung Quốc và Campuchia và các nước láng giềng về để bào chế thành thuốc.

Tác dụng của cây râu mèo

- Lợi tiểu: Dùng râu mèo có tác dụng bài tiết nước tiểu nhiều hơn .Từ đó vừa có tác dụng thanh lọc cơ thể,thanh nhiệt cơ thể mà còn có thể trị sỏi thận do việc kích thích việc bài tiết nước tiểu 1 cách tích cực.

Cây râu mèo trị sỏi thận

Thực hư về tác dụng chữa bệnh sỏi thận của cây râu mèo

- Hạ huyết áp: trong lá râu mèo có chứa chất methyripariochromene A (MRC) sẽ giúp giãn các mạch máu và giảm tốc độ đập của tim ,thở cũng chậm dần.

- Bảo vệ gan: gan của bạn sẽ được bảo vệ nhờ vào chất methanol có trong cây bông bạc này.Khi mà cơ thể tiếp thu lượng paracetamol quá nhiều.

-Trị mụn rất hiệu quả: Các chuyên gia đã làm các thí nghiệm khi dùng sản phẩm từ cây râu mèo dùng thoa mặt trị mụn cho 1 top người bị mụn thì kết quả sau 1 thời gian cho thấy sản phẩm có tác dụng điều tiết lượng bã nhờn và làm kích cỡ của mụn bị thu hẹp.Từ đó mà kiểm soát việc mụn nổi.

Hiện nay trên thị trường thì có sản phẩm Hải Kim Sa – Viên uống trị sỏi thận .Được sản xuất tại Việt Nam.Thuốc ngoài cây râu mèo ra thì còn có kết hợp thêm các loại cây thuốc khác như Kim tiền thảo,Miết giáp….sẽ giúp cho chúng ta ta có thể sử dụng 1 cách dễ dàng và tiện lợi cho việc mang theo bên mình khi có công việc và không có thời gian để mua cây râu mèo về tự nấu uống.

Hải Kim Sa – Viên uống trị sỏi thận

Các bạn có thể xem chi tiết về thành phần và cách sử dụng của sản phẩm : Hải Kim Sa – Viên uống trị sỏi thận tại đây!

Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với bạn!

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!