Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Món ăn giảm béo vòng 2 sau khi sinh bé

17/05/2014

 Hầu hết sau sinh nhiều chị em thường lo lắng về hình thể. Ngoài tập luyện thì việc ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến vóc dáng và nó là vấn đề được chị em quan tâm nhất vì sau sinh cơ thể cần được tẩm bổ, đảm bảo đủ sữa cho em bé.

 Ăn, nhưng đảm bảo không tăng cân là điều không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, với hai món ngon sau đây sẽ xóa tan nỗi lo lắng về cân nặng cũng như vòng bụng sồ sề lại đảm bảo sức khỏe cho bạn và em bé.

Cùng tham khảo và áp dụng để nhanh chóng lấy lại cho mình vóc dáng thon gọn nhé!
 
1. Cháo cá chép
 
Đặc điểm: Cá chép tính bình có tác dụng lợi thủy, tiêu thủng, hạ khí thông sữa, khai kiện tì vị. Trong Đông Y cá chép được xem là một vị thuốc bổ và có tác dụng trị bệnh. Cháo cá chép ngon, bổ, đơn giản và không ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân của bạn và đặc biệt có lợi cho việc giảm béo bụng.
Nguyên liệu:
  • 1 con cá chép vừa
  • 1 chén gạo dẻo
  • 1 muỗng canh gừng cắt sợi
  • 1 trái ớt sừng cắt sợi
  • 2 nhánh hành lá cắt nhuyễn
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu mè.
Cách làm:
  • Cá làm sạch, lạng lấy phi lê cá, cắt lát mỏng xéo xếp ra dĩa bảo quản lạnh. Xương cá và đầu cá cho vào nồi cùng với gạo để nấu cháo.
  • Cháo chín, vớt phần đầu và xương cá ra, nêm hạt nêm, tiêu và dầu 1/2 muỗng cà phê dầu mè. Cho phi lê cá cắt mỏng vào. Đun sôi.
  • Khi ăn xếp cá vào chén, múc cháo đang sôi vào, nêm thêm gừng cắt sợi, ớt cắt sợi, hành lá cắt nhuyễn và chút xíu tiêu lên trên.
2. Món cháo bí đao tôm nõn
 
Đặc điểm: Bí đao được xem là “thần dược” cho người béo. Bí đao có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ chất béo, làm giảm các mô mỡ và giảm cholesterol. Các món ăn từ bí đao cũng đơn giản dễ làm, ngon mát và bạn có thể ăn bí đao bốn mùa trong năm.
Nguyên liệu: 
  • 150g gạo tẻ
  • 80g tôm tươi
  • 100g bí đao
  • 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm:
  • Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ để riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng. Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo.
  • Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại.
  • Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, dùng nóng.
Lưu ý: Nên ăn cháo bí đao khi đói hoặc thay cho bữa ăn chính là tối và sáng để mang lại vòng eo thon gọn nhanh nhất có thể.