Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Các triệu chứng thiếu canxi khi mang thai

22/08/2019

Bà bầu thiếu canxi sẽ có những triệu chứng dễ nhận biết mẹ bầu có cảm giác rất đau lưng, đau nhức cơ bắp, vọp bẻ..hướng dẫn cách bổ sung canxi đúng cách cho phụ nữ mang thai

Cac-trieu-chung-thieu-canxi-khi-mang-thai

Các triệu chứng thiếu canxi khi mang thai

Bà bầu cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (năm 2013), nhu cầu canxi cho phụ nữ mang thai từ tuần 20 trở đi là 1500 – 2000 mg/ngày, chia làm 3 lần uống trong các bữa ăn (do lượng Canxi mà cơ thể có thể hấp thu chỉ khoảng 500mg/lần, nếu uống liều cao hơn cơ thể cũng không thể hấp thu hết).

QC: Thuốc Trị Loãng Xương Bonviva 150mg

Liều tối đa mỗi ngày không quá 2,500 mg.

Theo khuyến cáo của Mỹ, nhu cầu canxi hằng ngày của phụ nữ mang thai và cho con bú là 1,200mg (trên 24 tuổi) và dưới 24 tuổi là 1,200 – 1,500mg/ngày.

Tại Việt Nam, phụ nữ mang thai được khuyến cáo cần từ 800 – 1,500 mg canxi/ ngày tùy theo từng giai đoạn (3 tháng đầu cần khoảng 800mg calci, 3 tháng giữa là 1200 mg và 3 tháng cuối đến sau sinh là 1,500 mg) dựa theo nhu cầu phát triển của thai nhi.

Canxi vốn có rất nhiều trong các loại thực phẩm, hằng ngày cơ thể chị đã được cung cấp một lượng canxi từ thực phẩm nên bác sĩ chỉ kê đơn liều bổ sung thêm cho chị em. Biệt dược Morecal 750mg chứa calcium carbonat 750mg và vitamin D3 100 I.U (bổ sung khoảng 300mg canxi).

QC: Thuốc Loãng Xương Aclasta 5mg/100ml

 Để cung cấp đủ caxi thì mẹ bầu nên chọn những thức ăn như thế nào

Bo-sung-canxi-cho-me-bau-nhu-the-nao-la-dung-cach-2

Vấn đề thiếu canxi có thể được khắc phục bằng nhiều đường ăn uống hoặc hấp thụ qua các loại thuốc bổ sung canxi. Nhưng dù là biện pháp nào cũng nên có chế độ hợp lý và liều lượng vừa đủ. Vậy mẹ bầu thiếu canxi nên ăn gì? Thực phẩm nào tốt nhất mà mẹ bầu nên bổ sung để cung cấp canxi cho cơ thể? Có thể lược ra một số loại mà mẹ bầu thiếu canxi nên ăn:

Các loại rau lá xanh: Lượng canxi trong các loại rau quả màu xanh (xanh đậm) không quá nhiều nhưng cũng là một cách bổ sung canxi hợp lý kèm theo các lợi ích về sức khỏe mà các thực phẩm loại này mang lại cho mẹ bầu.

Các sản phẩm từ đậu: Sữa đậu nành, chè đậu đen hay đậu hũ đều chứa hàm lượng canxi rất cao. Chính vì thế, đây cũng là một cách nạp canxi hiệu quả cơ thể của mẹ bầu thiếu canxi.

Các loại thức ăn chứa vitamin D: Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể hấp thu được canxi, mẹ bầu thiếu canxi nên tích cực ăn những thực phẩm giàu loại vitamin này như bơ, gan hay đặc biệt là lòng đỏ trứng. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể chọn cách tắm nắng buổi sáng để hấp thu thêm nhiều vitamin D.

QC: Thuốc Viêm Xương Khớp Celebrex 200 Mg

Các loại hải sản: Hải sản vốn nổi tiếng là thực phẩm chứa nhiều canxi nhất. Chính vì thế, mẹ bầu nên bổ sung thêm các món như tôm đồng, cua đồng hoặc các loại cá vào thực đơn bữa ăn mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đầy đủ canxi.

Vien-uong-bo-sung-Calcium-Nano-Extra

 

Calcium Nano Extra - Phòng ngừa loãng xương

 

Xem thêm:

 

Bệnh loãng xương -nguyên nhân và cách phòng bệnh

 

Tại sao nên bổ sung DHA cho phụ nữ mang thai

 

Citicoline - hoạt chất mới dưỡng trí não

 

Từ khóa: Calcium Nano Extra, Bà bầu thiếu canxi, bổ sung canxi, chăm sóc sức khỏe