Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Các thói quen trong bếp của phụ nữ là nguyên nhân dẫn đến ung thư

15/11/2018

Tỉ lệ ung thư của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng tăng cao.Chúng ta đều biết các nguyên nhân khiến tỉ lệ tăng cao đó là do: môi trường nhiễm bẩn, nguồn thực phẩm chứa hóa chất độc  hại, thuốc lá, rượu bia …Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm về 1 số thói quen trong khi nấu nướng gây nguy hiểm đến sức khỏe .Cùng tìm hiểu đó là gì nhé!

Từ bỏ ngay những thói quen gây nên ung thư

- Hâm thức ăn nguội: Chúng ta có thói quen là hâm lại thức ăn nguội lạnh mà quên đi 1 điều quan trọng là các loại món ăn chứa nhiều lượng protein thì khi đem đi hâm lại.Với nhiệt độ cao, lượng protein sẽ lập tức bị biến chất, tạo thành các chất gây ung thư.Một số loại giàu protein như: thịt gà, khoai tây, trứng, rau xanh …

Không hâm đi hâm lại các loại thực phẩm chứa nhiều protein

- Các loại rau khi chúng ta mua về thường ngâm nước muối để giúp rau được sạch hơn.Nhưng 1 số chị em kỹ lưỡng hơn thường dùng cách luộc sơ rau mới chế biến thành các món như canh ,xào, luộc.Và hầu như chúng ta ai cũng nghĩ là tốt.Nhưng thật sự lại là k tốt. Khi luộc ,lượng vitamin chứ trong rau đã bị mất đi.Kèm theo đó là mất đi luôn cả các khoáng chất giúp phòng chống bệnh ung thư.

- Một cách cho phương pháp chế biến các món rau luộc đó là thay vì chúng ta luộc thì chúng ta hãy dùng phương pháp hấp.Phương pháp hấp cũng rất nhanh, chỉ cần 5 đến 6 phút là rau đã có thể chín và lượng vitamin và khoáng chất của rau vẫn luôn được đảm bảo.

- Kế tiếp đó là cách bảo quản thực phẩm của mình.Do tính chất công việc và do sự hiện đại của công nghệ.Chúng ta đã vô tình tạo nên 1 thói quen mua thực phẩm thực nhiều và sau đó cất vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần trong 1 khoảng thời gian vài ngày hoặc đến vài tuần.

Khi bảo quản các loại thực phẩm trong 1 khoảng thời gian dài như vậy thì việc các vitamin bị mất đi khá là nhiều, chưa kể đến việc các loại thực phẩm còn có thể sinh ra chất nitrit.Nếu chất này cơ thể hấp thụ và tích tụ lâu thì sẽ dẫn đến ung thư. Nên dù công việc có nhiều và thời gian đi chợ nhiều thì các bạn cũng chỉ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh từ vài ngày đến 1 tuần thôi nhé.

- Không nên rã đông thịt bằng cách dùng lò vi sóng: Thông thường để rút ngắn quá trình rã đông các chị em sẽ dùng phương pháp cho thịt vào lò vi sóng rã đông.Quá trình này sẽ vô tình khiến các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.Nên với khâu rã đông này thì hãy để thịt ra ngoài để tan đá từ từ rồi hãy chế biến nhé!

Không nên rã đông thịt bằng cách dùng lò vi sóng

Các thói quen trong bếp của phụ nữ là nguyên nhân dẫn đến ung thư

- Hạn chế các món nướng và các món bị cháy: Ăn các món nướng mà bị cháy khét sẽ làm các chất dinh dưỡng bị biến chất.Khi thu nạp vào cơ thể tích tụ dần sẽ gây nên các bệnh về hô hấp và ung thư.

- Không nên để dầu sôi ở nhiệt độ cao: Thông thường chúng ta thường để dầu sôi thật sôi rồi mới cho thực phẩm vào chế biến để giúp thực phẩm giòn và thơm ngon hơn.Nhưng các bạn không biết rằng lượng khói được sản sinh ra từ việc dầu bị đun sôi sẽ là chất gây ung thư loại cao đấy.

Không nên để dầu sôi ở nhiệt độ cao

- Hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh, đồ chiên, như: cá viên chiên, gà rán, khoai tây chiên.Vì đa số các loại thực phẩm này đều sử dụng dầu đã qua sử dụng.Dầu chiên đi chiên lại được dùng để chiên các loại thức ăn nhanh sẽ dẫn đến ung thư.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các thói quen thường ngày vô tình gây nên các bệnh ung thư và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để cải thiện sức khỏe của bản thân và những người thân yêu của mình.

Chúc các bạn thành công và luôn khỏe!