Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

CANH MĂNG KHÔ ĐUÔI BÒ

14/12/2017

 Đuôi bò thường được các đấng mày râu ưu chuộng vì là món nhậu bắt mồi. Thế nhưng, với óc sáng tạo của đầu bếp, các bạn sẽ biết công thức của món Canh măng khô đuôi bò thơm ngon và hấp dẫn. Với món ăn này, bảo đảm không chỉ các ông bố, mà ngay cả trẻ con cũng sẽ thích, ăn thật nhiều. Cùng bắt tay thực hiện nào.

 1. SƠ CHẾ:

–          Đuôi bò chặt khúc 2cm, cho vào nồi nước sôi có nêm 1m muối, 3M nước gừng, 2M rượu trắng, trụng trong 5 phút vớt ra, rửa sạch và để ráo. Ướp đuôi bò với 1m muối, 1m đường, 2m hạt nêm , trộn đều để 15 phút cho thấm đều gia vị.

–          Măng khô luộc mềm, xé sợi nhỏ. Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Hành tím đập sơ.

2. THỰC HIỆN:

–          Đun nóng 2M canh dầu ăn cho hành tím, gừng cắt sợi vào phi thơm, cho đuôi bò và măng vào xào săn, nêm thêm vào 1M hạt nêm , đảo đều, cho 2 lít nước lọc vào nồi áp xuất, nấu đến khi đuôi bò chín mềm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

–          Múc canh ra tô cho hành lá, rau răm, rắc tiêu lên, dùng kèm cơm trắng. 

CANH-MANG-KHO-DUOI-BO

Cập nhật thêm tin tức từ suckhoehanhphuc.vn cho cuộc sống gia đình bạn thêm khỏe hơn, đẹp hơn và hạnh phúc hơn