Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Bệnh gout nên ăn uống như thế nào

09/03/2019

Nếu bạn đang mắc bệnh gout, hoặc gia đình và người thân đang mắc bệnh  gout thì việc thay đổi chế độ ăn uống là 1 điều rất cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ xin chia sẻ đến cho các bạn về 1 số lưu ý trong chế độ ăn uống cho những người mắc bệnh gout.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gout là do chế độ ăn uống mỗi người chúng ta.Axit uric một khi tăng cao bất thường sẽ gây nên bệnh gout.Và tăng axit uric là do đâu.Xin thưa rằng việc axit uric tăng cao chỉ khi xuất hiện 2 quá trình là tăng sinh tổng hợp axit uric trong cơ thể và sự sụt giảm bài tiết axit uric qua thận.Vì lượng axit uric sinh ra cao hơn mức bình thường nhưng quá trình bài tiết axit uric lại bị sụt giảm nên lượng axit uric vẫn còn tồn đọng trong cơ thể gây nên bệnh gout.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Thay đổi chế độ ăn uống

Thứ nhất là dùng các loại thực phẩm ít hàm lượng purin.Một số loại như: ngũ cốc,các loại đậu,hạt,trứng sữa,mỡ,đường,rau quả.Hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa lượng axit uric cao như: thịt,cá,hải sản,thịt gia cầm,óc,gan.

Và tuyệt đối không được dùng các loại chất kích thích như rượu,bia,cà phê,chè.Vì các loại này sẽ làm quá trình bài tiết axit uric qua thận được giảm đi đồng thời làm tăng lactat máu.

Thường xuyên tập thể dục thể thao hằng ngày để vừa nâng cao sức khỏe vừa giữ cho cơ thể duy trì được 1 thể trạng ổn định và cân nặng được ổn định.Nếu bạn thừa cân thì cũng nên chọn cho mình 1 phương pháp giảm cân từ từ,tránh giảm cân nhanh.

Hạn chế ăn các loại thực phẩm có vị chua vì sẽ làm tăng axit máu.Không ăn các loại nội tạng động vật.Các loại đồ đóng hộp và các loại sản phẩm,món ăn từ cacao và chocolate.

Chế độ ăn uống cho người bệnh gout

Bệnh gout nên ăn uống như thế nào

Duy trì việc bổ sung nước cho cơ thể đủ 2,5 lít nước mỗi ngày.

Vậy bệnh gout có chữa được không?

Chúng ta sẽ dựa vào nguyên nhân dẫn đến bệnh gout để chúng ta nhằm hạn chế việc tăng axit uric tăng cao trong cơ thể.Và thường chúng ta phải đến khám ở các bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa để được nhận được sự tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Một số loại thuốc thường được dùng trong việc hỗ trợ và điều trị việc tạo thành axit uric trong cơ thể là: thuốc ức chế men xanthin oxidase như allpopurinol.Và loại thuốc này được dùng như 1 loại thuốc phòng ngừa bệnh tái phát.

Loại thuốc thứ 2 là thuốc đào thải axit uric qua thận như: Probencid,sulfinpyrason.

Loại thuốc thứ 3 là thuốc giảm đau để giảm cơn đau khi tái phái

Loại thứ 4 là thuốc Gout Phúc Nguyên – Trị viêm khớp cấp,hạ axit uric .Thuốc có công dụng điều hòa purin ở trong gan và làm hạ axit uric trong bệnh gout.

Gout Phúc Nguyên

Gout Phúc Nguyên – Trị viêm khớp cấp,hạ axit uric

Và điều cuối cùng là phải thay đổi lại chế độ ăn uống sao cho phù hợp để vừa làm giảm lượng sản sinh axit uric vừa tăng đào thải lượng axit uric qua thận.

Nên chế độ ăn uống sẽ đóng vai trò khá là quan trọng trong việc điều trị bệnh gout cấp và mãn tính.

Hy vọng qua bài viết này thì bạn sẽ có cho mình 1 chế độ ăn uống dinh dưỡng thật là phù hợp để phòng ngừa bệnh gout.

Chúc các bạn luôn khỏe!

QC: Thuốc Trị Gout Zyloric 300mg